Banner 12 Gợi ý những cách dùng nấm linh chi hiệu quả

Gợi ý những cách dùng nấm linh chi hiệu quả

Cập nhật :16/07/2016 00:00

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những phương pháp sử dụng nấm linh chi sao cho đảm bảo được những hiệu quả về dinh dưỡng tốt nhất, giúp chăm sóc sức khỏe cho người dùng.

Gợi ý những cách dùng nấm linh chi hiệu quả

Dùng nấm linh chi nấu thành nước uống

1. Nấu nước nấm linh chi

Với những người thường xuyên bận rộn không có thời gian chế biến nấm linh chi thì dùng chúng để nấu nước sẽ giúp tiết kiệm được thời gian. Nấm linh chi thái lát nấu trong nước để nấm linh chi tiết ra dinh dưỡng. Cần nấu nhiều lượt nước đến khi nấm không còn vị đắng mới ngừng đun, khi này nấm linh chi đã tiết ra hết các chất dinh dưỡng.

Mỗi ngày dùng nước nấm linh chi như nước uống thường ngày có thể giúp thanh nhiệt giải độc, kiểm soát cân năng, tăng sức đề kháng rất hiệu quả.

2. Tán thành bột để dùng

Để bảo quản nấm linh chi tốt hơn thì người sử dụng nên tán nấm linh chi thành bột. Khi cần dùng bột nấm linh chi để nấu nước hoặc pha trà cũng có hiệu quả tương tự như khi sử dụng nấm linh chi tươi. Ngoài ra còn có thể sử dụng bột nấm linh chi trộn với mật ong là mặt nạ dưỡng da, có công hiệu rất tốt. Với cách này còn giúp bảo quản được nấm linh chi hiệu quả hơn

Gợi ý những cách dùng nấm linh chi hiệu quả 2

Tán nấm linh chi thành bột để tiện dùng và bảo quản

3. Hãm với trà

Khi pha trà, có thể cho thêm một vài lát nấm linh chi hãm cũng với trà uống như bình thường. Giúp gia tăng công dụng của nấm linh chi lại thanh nhiệt giải độc tốt hơn. Đặc biệt khả năng chống oxy hóa của trà kết hợp với nấm linh chi sẽ càng tăng thêm hiệu quả.

4. Ngâm thành rượu

Để ngâm rượu nấm linh chi cần loại rượu mạnh để nấm linh chi tiết ra chất dinh dưỡng sẵn có trong nó, mới có thể đem lại hiệu quả sức khỏe tốt nhất. Mỗi ngày dùng từ 1 – 2 chén sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: khi chế biến nấm linh chi không nên rửa chúng dưới nước chảy mạnh làm trôi đi lớp bào từ trên bề mặt nấm linh chi. Đây là thành phần quan trọng làm nên công dụng của nấm linh chi với sức khỏe người dùng

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè