Banner 12 Tại sao nấm linh chi lại được y học đánh giá cao?

Tại sao nấm linh chi lại được y học đánh giá cao?

Cập nhật :16/07/2016 00:00

Có một loại dược liệu được đánh giá cao trên cả nhân sâm, đông trùng hay nhung hươi, đươc ví như món quà của thiên nhiên ban cho con người. Đó chính là cây nấm linh chi hay còn được biết đến với cái tên như tiên thảo, nấm trường thọ.

Tại sao nấm linh chi lại được y học đánh giá cao 1

 Nấm Linh chi được nhắc nhiều trong các tài liệu y học cổ

Nấm linh chi được đánh giá cao hơn cả tứ thượng dược

Mặc dù không nằm trong tứ thượng dược của y học cổ truyền, nhưng trong các sách y học cổ đều nhắc đến nấm linh chi tự nhiên giống như một loại tiên thảo, vượt trội trên cả nhân sâm, đông trùng, nhung hươu …

Trong các văn bản cổ còn lưu lại như “Thần Nông bản thảo” – một cuốn sách y học cổ của Trung Quốc đã xếp nấm linh chi thuộc hàng thượng phẩm, vượt trên cả nhân sâm Hàn Quốc. Hay trong “Bản thảo cương mục” cũng đã ghi chép về những công năng của nấm linh như giải độc, tiêu đơm, ích vị, bảo vệ gan,….

Hải Thượng Lãn Ông có viết một bài thơ về nấm linh chi rừng trong cuốn “Y lý thân nhàn lý ngôn phụ chi”. Nhà bác học Lê Quý Đôn cũng đánh giá cao nấm linh chi mà một bảo vật của đất rừng Đại Nam trong “Vân Đài loại ngư”, “Kiến văn tiểu lục”.

Có thể thấy hầu hết các danh nhân, danh y hay các tài liệu y học cổ đều đánh giá rất cao nhất linh chi.

Tại sao nấm linh chi lại được đánh giá cao?

Theo các nhà khoa học phân tích, trong nấm linh chi có chứa các chất như: Germanium, acid oleic, ganoderans, beta- D-glucan, acid ganodermic, polysaccharit …Các nghiên cứu đã phát hiện là germanium trong  thành phần nấm linh chi cao gấp nhiều lần các loại dược liệu khác. Germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn, acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm; polysaccharit tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra trong nấm linh chi còn tìm được 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể.

Tại sao nấm linh chi lại được y học đánh giá cao 2

Nấm linh chi ít gây tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng.

Nhờ những thành phần đó mà công dụng nấm linh chi có thể đem lại những hiệu quả sức khỏe tuyệt vời cho người. Nhưng hơn hết là nấm linh chi rất lành tính, ít xảy ra tác dụng phụ với cơ thể, phù hợp với hầu hết các đối tượng.

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè